Trung tâm có ??nh 2

Xây dựng nhà ở theo Bát trạch có những yêu cầu gì?

22/09/2016

Vinhphucland.com - Theo phong thủy học, xây dựng nhà ở theo Bát trạch, chính là nhà ở theo 8 quẻ khác nhau là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Trong phong thủy học, lấy Tam nguyên Giáp Tý, tức 180 năm là một chu kỳ để tính ra thuộc tính 8 quẻ của con người, căn cứ vào can chi và số thứ tự tuần hoàn của từng năm khác nhau mà có sự khác biệt.

Trong đó lấy Càn, Khôn, Cấn, Đoài là Tây tứ mệnh; lấy Khảm, Ly, Chấn, Tốn làm Đông tứ mệnh. Người thuộc Đông tứ mệnh chỉ thích hợp sống ở nhà thuộc Đông tứ trạch là Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Tuyệt đối không được xáo trộn, nếu không sẽ khó tránh khỏi hung họa.

Sử dụng phương pháp Bát trạch để chọn nhà, ngoài việc nắm được ngày tháng năm sinh của chủ nhà, phương vị cát hung của các mệnh quái, phương vị cát hung của 4 phương trong dương trạch ra còn cần phải chú ý đến 4 yếu tố quan trọng khi chọn nhà là:

1- Cửa của ngôi nhà nhất định phải chọn phương vị cát. Đây là mấu chốt quan trọng nhất, nhưng cần chú ý không được để “quỷ môn tuyến” xuyên qua.

2- Phòng ngủ của gia chủ cố gắng nằm ở phương cát, “Quỷ môn tuyến” không được đè áp đầu giường.

3- Nhà vệ sinh cố gắng tọa ở phương hung, nhưng “Quỷ môn tuyến” không được xuyên vào bồn cầu.(nhà đất vĩnh phúc)

4- Nhà bếp, đặc biệt là bệ bếp cần cố gắng đặt ở phương vị hung, nhưng “Quỷ môn tuyến” không được xuyên vào bếp.(bất động sản vĩnh phúc)

                                                                                                       Theo blogphongthuy.com


namvinhyen
đăng tin 2