Trung tâm có ??nh 2

Doanh số bán nhà tại Mỹ cao nhất trong hơn 9 năm

26/06/2016

Vinhphucland.com - Nền kinh tế Mỹ đón nhận tín hiệu khởi sắc với các số liệu cho thấy doanh số bán nhà trong tháng 5/2016 đạt mức cao nhất trong 9 năm qua, nhờ nguồn cung cải thiện, giúp giới đầu tư và người mua nhà thêm nhiều lựa chọn.

 

Doanh số bán nhà tháng 5/2016 tại Mỹ cao nhất trong hơn 9 năm qua. Ảnh: reuters

 

Theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ (NAR), doanh số bán nhà bán lại trong tháng 5/2016 đạt 5,53 triệu căn, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng kỷ lục kể từ tháng 2/2007.

Có thể nói, đây là một tín hiệu tích cực vì doanh số bán nhà các tháng đầu năm 2016 tại Mỹ tăng với tốc độ chậm và giới chuyên gia kinh tế dự báo chỉ tăng 1,1% trong tháng 5.

Riêng tháng 5, số nhà chưa được bán tăng 1,4% so với tháng 4, đạt 2,15 triệu căn. Với tốc độ bán trong tháng trước, sẽ mất 4,7 tháng để bán hết lượng nhà được đưa ra và không thay đổi so với tháng 4.

Những dấu hiệu khởi sắc của thị trường nhà đất cùng với số liệu về doanh số bán lẻ cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn giữ được đà tăng trưởng ổn định, mặc dù tăng trưởng việc làm bất ngờ sụt giảm mạnh hồi tháng trước.

Các nhà phân tích cho rằng, việc thị trường nhà đất ấm trở lại sẽ giúp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thêm cơ sở để nâng lãi suất lần thứ hai trong gần một thập niên trong thời gian tới.

Ngày 15/6 vừa qua, Ủy ban Thị trường mở Liên bang, cơ quan hoạch định chính sách của Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay ở biên độ từ 0,25-0,5% đã được áp dụng từ tháng 12/2015 tới nay, trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chưa thật sự thuyết phục, nhất là thị trường việc làm không chắc chắn.

(Theo Thông tấn xã Việt Nam) 

 


namvinhyen
đăng tin 2