Trung tâm có ??nh 2

Chú ý phong thủy để cửa hàng đắt khách

25/07/2016

Vinhphucland.com - Để cửa hàng của bạn kinh doanh phát đạt, ngoài việc chú ý các yếu tố liên quan đến kinh doanh thì phong thủy cũng cần được chú trọng.

1. Địa điểm cửa hàng rất quan trọng

Địa điểm tốt để kinh doanh cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố như: phù hợp điều kiện tài chính, nhu cầu cung cấp, dự đoán khả năng tiêu thụ, điều kiện dân trí khu vực và khả năng cung cấp của các cửa hàng khác trong khu vực mà lựa chọn vị trí cửa hàng.

Dựa theo phong thủy, cửa hàng là nơi trao đổi mua bán, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Gian hàng quyết định sự vượng suy của cửa hàng. Không nên quá hẹp (so với nhu cầu sử dụng) không có lợi cho việc nạp khí, giảm sinh khí của cửa hàng, ảnh hưởng xấu đến tài khí thậm chí còn “mời gọi” vận khí xấu (tà khí).

2. Biển hiệu phải gây được chú ý

Khi khách hàng chú ý đến biển hiệu của bạn có nghĩa là cửa hàng của bạn đã thành công bước đầu bởi sự thu hút đó. Thị hiếu của khách đầu tiên khi nhìn vào một cửa hàng chính là tên biển hiệu, do đó cần phải đặt tên nổi bật và ấn tượng.

Tên biển hiệu phải sáng rõ, có màu sắc thích hợp với cửa chính và hài hòa với các cửa sổ thật đẹp. Đặc biệt, biển hiệu cửa hàng phải có màu sắc phù hợp, hài hoà thể hiện được ngôn ngữ mặt hàng bạn đang bán cũng như phù hợp với cung mệnh chủ cửa hàng và ý tưởng phát triển…

Bạn chỉ nên chọn những biển hiệu làm bằng các chất liệu như tôn, gỗ, khung thép, giấy cứng, vải, hoặc có thể là đèn màu kết thành để kích thích thị giác khách hàng. Như vậy biển hiệu vẫn đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết cho gian phòng mà lại khiến cửa hàng lung linh và đẹp hơn.

3. Lối đi rộng rãi, thẩm mỹ

Sau biển hiệu ấn tượng có màu sắc phù hợp với chủ cửa hàng, bạn nên lưu ý tạo một lối đi thật rộng cho cửa hàng.

Điều này vừa thu hút được sự chú ý của các khách hàng khi bước vào xem hàng. Các khách hàng sẽ có thời gian ngắm nghía từ trái sang phải.

Bên cạnh đó, việc tạo lối đi thật rộng và ấn tượng cho cửa hàng cũng như một dòng năng lượng tuôn chảy, tránh sự tắc nghẽn cho mọi sự suôn sẻ cho gia chủ.

4. Đặt vật dụng trang trí đúng vị trí phong thủy tốt

Chiếc gương trong cửa hàng thời trang, mỹ phẩm thường không thể thiếu với mỗi cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy như đặt gương ở vị trí đối diện với cửa chính; cửa sau thẳng hàng với cửa trước; trần nhà lắp đèn huỳnh quang; không khí dơ bẩn và có mùi lạ…

Ngoài ra, hãy lưu ý đến các vật dụng dù là nhỏ nhất ở cửa hàng như chiếc thùng rác, những chiếc hộp rách, bẩn để đặt chúng đúng vị trí, không áng ngữ các lối đi, cửa ra vào. Nói chung, nên để đồ vật của cửa hàng cần phải gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp đẽ…

5. Màu sắc cửa hàng rất quan trọng

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Do vậy, bạn nên chọn màu sơn cửa hàng dựa trên mệnh của chính chủ nhân, làm sao các màu sắc thu hút khách hàng và tạo cảm giác mời gọi sinh khí.

Bên cạnh đó, việc bố trí sắp đặt các đồ vật và màu sắc của cửa hàng ra sao cũng tương tự như vậy. Điều này giúp cửa hàng có màu sắc và đồ vật tạo thêm sinh khí, thúc đẩy tài vận cho cửa hàng.

6. Chọn tủ hợp lý

Tủ hàng tượng trưng cho tài khố của cửa hàng, là nơi trưng bày những sản phẩm của cửa hàng cần phải gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp đẽ…

Nên đặt ở phương sinh khí ở vị trí “thanh long” (bên trái cửa hàng). Sinh khí luôn khuấy động tạo trường khí tốt cho cửa hàng.- Sử dụng ánh sáng phù hợp làm thăng hoa giá trị của sản phẩm kích thích tâm lý khách hàng góp phần thúc đẩy tài vận.

Việc bố trí màu sắc cửa hàng như trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo sự thu hút, hấp dẫn khách hàng… tạo cảm giác “mời gọi” sinh khí. Việc bố trí màu sắc trang trí sắp đặt dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ cửa hàng.

                                                                                                            (Theo Gia đình Việt Nam)

 

 


namvinhyen
đăng tin 2