Trung tâm có định 2

Cách sử dụng màu tím oải hương cho ngôi nhà thêm lãng mạn

19/06/2016

datvinhphuc.net - Nếu bạn là một người yêu sự lãng mạn, nhẹ nhàng, vậy thì màu tím oải hương sẽ là một lựa chọn trang trí nhà vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Gam màu dịu dàng này sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đẹp khó cưỡng.

Việc khéo léo kết hợp màu tím oải hương với các gam màu khác sẽ mang đến một không gian sống vô cùng thú vị. Bạn có thể sử dụng gam màu này để làm màu sơn tường hoặc trong các món đồ nội thất để tạo ra điểm nhấn cho các không gian chức năng. Đặc biệt, gam màu oải hương không hề kén không gian, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho nhiều không gian khác nhau trong nhà. 

Sửa dụng màu oải hương cho phòng ngủ của bé

Sơn tường phòng ngủ bằng màu oải hương sẽ giúp tăng thêm vẻ đáng yêu, xinh xắn cho căn phòng con yêu của bạn. Hãy khéo léo kết hợp màu oải hương với những gam màu nhẹ nhàng khác như màu trắng, be, gỗ tư nhiên để tạo vẻ đẹp duyên dáng cho căn phòng.

Màu oải hương khiến cho phòng ngủ trở nên lãng mạn và nhẹ nhàng

Bạn cũng có thể kết hợp oải hương với màu hồng phấn cho các đồ nội thất trong phòng như chăn, drap, nệm, gối, rèm cửa…. Hoặc bạn có thể kết hợp màu oải hương với màu vàng để có một không gian thật ấm áp cho phòng ngủ.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng màu oải hương cho tất cả các bức tường trong nhà, vì như vậy sẽ rất buồn tẻ. Bạn chỉ nên dùng màu oải hương làm điểm nhấn ngọt ngào cho căn phòng thôi nhé.

Màu oải hương hiện diện trong phòng như điểm nhấn

Sử dụng màu oải hương cho phòng khách

Nnhiều người không thích sử dụng màu tím để trang trí phòng khách vì cho rằng màu này quá buồn tẻ. Tuy nhiên, màu tím hoa oải hương lại mang lại vẻ đẹp bất ngờ mà bạn không nên bỏ lỡ. Khi dùng gam màu này cho phòng khách, bạn nên tập trung vào việc tạo điểm nhấn thay vì dùng làm màu sơn nền. Đơn cử, bạn có thể dùng màu này cho thảm trải sàn, gối tựa lưng sofa hay rèm cửa… Chỉ với những điểm nhấn nhỏ là đã đủ làm cho căn phòng của bạn trở nên nổi bật hơn.

Chỉ vài điểm nhấn nhỏ với màu hoa oải hương là căn phòng đã trở nên nổi bật

Dùng màu oải hương cho phòng bếp

Với một chút màu oải hương nhẹ nhàng, tinh tế trong phòng bếp, bạn sẽ có thêm nhiều cảm hứng để chế biến nên những món ăn ngon cho gia đình. Trên nền màu trắng hoặc xám của phòng bếp, màu oải hương làm điểm nhấn càng khiến cho căn phòng nổi bật hơn.

Phòng bếp hoàn bảo với màu oải hương

Bạn có thể dụng màu oải hương tone đậm cho phòng bếp, kết hợp với các tone màu pastel khác như màu trắng, màu xám, chất liệu gỗ ván ép để mang đến một không gian bếp thật thân thiện.

(Theo Tạp chí xây dựng Online) 

namvinhyen
đăng tin 2