Trung tâm có định 2

Cách bố trí phòng khách mang lại may mắn cho biệt thự 2 tầng, biệt thự phố

23/06/2016

Một căn biệt thự hoàn hảo phải thể hiện được nét đẹp, sư sang trọng và tinh tế cả bên ngoài lẫn bên trong. Ngoài việc thiết kế căn biệt thự 2 tầng, biệt thự phố đẹp, ấn tượng… việc thiết kế nội thất bên trong cũng vô cùng quan trọng vì nó góp phần phản ánh tính cách cũng như lối sống của chủ căn biệt thự này như phòng khách, phòng ăn, hay phòng giải trí… Bên cạnh đó, sau khi đã chọn được cho mình những món đồ nội thất đẹp và ưng ý nên tham khảo cách bố trí những đồ vật ấy sao cho hợp lý, hợp pho

Theo khái niệm thông thường, phòng khách là cách gọi chung cho sang còn hiểu cụ thể hơn, đây là nơi được dùng để tiếp khách. Ở những căn biệt thự rộng rãi, phòng tiếp khách thường được đặt riêng hoặc là một phòng riêng biệt, còn đối với những nhà có diện tích nhỏ thì nơi tiếp khách có thể được bố trí trong phòng làm việc hoặc đôi khi là phòng ngủ.

Phòng khách chỉnh chu thường được trang trí đầy đủ bàn ghế cho cả khách và chủ cùng ngồi. Ngoài ra việc bố trí bàn ghế trong phòng khách cũng cần được chú ý vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, nhất là vị trí chỗ ngồi của chủ và khách.

Theo quan niệm của phong thủy, nên bố trí bàn ghế sao cho cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa. Khi bố trí nên chú ý, đối với khách nên cho ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào. Còn đối với chủ nhà nên bố trí cho ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, tức là vị trí giúp chủ nhà có thể bao quát hết phòng cũng như cửa ra vào.

Mặc khác, xét thấy sắp xếp khách ngồi ở vị trí có tầm bao quát rộng là điều cần thiết, làm thế này sẽ tạo cảm giác an tâm, thoải mái cho khách cũng như tránh được cảm giác “giựt mình” khi có người khác vào nhà cũng như cảm giác bị soi mói, dò xét từ đằng sau.

Nếu muốn tạo sự thân mật, gần gũi, bạn có thể bố trí các ghế ngồi chụm lại với nhau, còn ngồi đối diện nhưng khoảng cách rộng tuy không thân mật nhưng sẽ tạo nên sự sang trọng.

Để tăng thêm sự may mắn, theo khái niệm phong thủy có thể sắp xếp ghế theo hình bát quái hoặc đặt gương chiếu trên khung cửa sổ sẽ giúp tạo ra sinh khí vì góp phần mở rộng tầm nhìn cũng như tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, đối với những căn biệt thự 2 tầng, biệt thự phố đẹp với thiết kế hình chữ L hay hình thù kình dị, các nhà phong thủy khuyên nên đặt gương phản chiếu lớn, thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, giúp cho căn phòng trở nên cân đối, tăng thêm ánh sáng và giúp cho sinh khí được điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.

 


namvinhyen
đăng tin 2