Trung tâm có ??nh 2

Các cách trồng cây trong nhà giúp không gian tươi mát

26/07/2016

Vinhphucland.com - Rất nhiều hộ gia đình muốn trồng thêm cây xanh trong nhà để không gian được mát mẻ hơn. Sau đây Vinhphucland.com xin giới thiệu một số biện pháp để các bạn tạo được không gian mát mẻ trong nhà

Vinhphucland.com - Ai cũng biết tác dụng của việc đặt cây xanh trong nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng cây trong nhà sao cho đẹp và phù hợp với từng không gian.

Chúng ta đều biết tác dụng của việc đặt cây xanh trong nhà, nhưng không phải ai cũng biết cách trồng cây trong nhà sao cho đẹp và phù hợp với từng không gian. Điểm thú vị khi trồng cây trong nhà sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên rộng rãi và tươi mát hơn. Đây chính là lý do mà ai cũng muốn trong nhà mình có một cây xanh. Nhưng làm như thế nào để có thể đem lại cảm giác thoáng rộng cho không gian của bạn. Hãy tham khảo những ý kiến dưới đây.

1. Trồng từ lan can gác xép

Nếu trồng những loại cây rủ xuống từ lan can gác xép sẽ thu hút được mọi ánh mắt khi bước vào. Sắp xếp các loại cây gần nhau để chúng tràn qua lan can và rủ xuống sẽ kích thích sự tưởng tượng của ánh mắt khi che đi đường giới hạn giữa các không gian và đem lại cảm giác hai tầng bỗng trở thành một diện tích rộng và thoáng.

Kết hợp lan can với các loại cây treo giúp phòng khách nhỏ trở nên cao và thu hút hơn nhiều

Với không gian màu trắng ý tưởng trang trí này càng trở nên nổi bật hơn

2. Trồng cây rủ xuống từ trên cao

Để làm nổi bật chiều thẳng đứng của không gian hãy và để căn phòng trở nên cao hơn hãy trồng những loại cây rủ từ trần xuống sàn. Bạn có thể tham khảo trồng cây xanh từ các giá treo hoặc tủ để đồ. Và nếu bạn có một không gian nhỏ nhưng trần nhà cao, đừng bỏ lỡ sự lựa chọn này.

 Sáng tạo nhỏ trong thiết kế không gian sống cực tiện và dễ áp dụng

Trồng cây leo từ trên xuống giúp đem lại cảm giác cao và thoáng cho không gian

Ai muốn hòa mình vào thiên nhiên hãy lựa chọn không gian sống này

3. Trồng cây lan quanh tường

Một cách gọi ý trồng cây nữa cho bạn đó là trồng những loại cây bám vào tường và mọc lan ra xung quanh. Đây là một ý tưởng đem lại cảm giác các cây được phát triển rất tự nhiên trong không gian sống và không thể thiếu không khí thoáng mát và xanh tươi của những loại cây này.

Sử dụng loại cây leo dọc theo chiều dài của tường còn đem lại tính liên kết

tự nhiên giữa các mảng tường trong cùng 1 không gian

4. Trồng các loại cây khổ lớn

Các loại cây cao chót vót, tán rộng sẽ giúp bạn cảm nhận được không gian sống của mình to và rộng đến như thế nào, bởi lẽ chỉ những căn phòng đủ to mới có thể chứa đựng được những loại cây nổi bật này.

Độc đáo khi trang trí cây to trong nhà

Cây lớn sẽ giúp không gian thoáng rộng đến nhường nào

Khi ai vào nhà bạn, nhìn cây lớn ai cũng phải chú ý

 

(Theo Afamily)

 


namvinhyen
đăng tin 2